Trang chủ » NỘI THẤT PHÒNG THÍ NGHIỆM » Hệ thống chụp hút thí nghiệm

Hệ thống chụp hút phòng thí nghiệm là một hệ thống kỹ thuật được thiết kế để giảm sự tiếp xúc của kỹ thuật viên với các chất gây ô nhiễm trong không khí (bụi, sương mù, khói, hơi, khí và các hợp chất độc hại khác) tại nguồn phát sinh khí thải bên trong phòng thí nghiệm bằng cách thu giữ khí thải tại nguồn và vận chuyển đến điểm phát thải an toàn hoặc đến bộ lọc/hệ thống xử lý khí scrubber. Tùy theo ứng dụng cụ thể của phòng thí nghiệm, có thể chọn một trong các tùy chọn chính như sau: Chụp hút di động, chụp hút cố định, chụp hút khí ASS, chụp hút chuyên dụng cho nồi hấp,...

 
 
 • Chụp hút di động

  Chụp hút di động phù hợp với các yêu cầu hút hơi khí cho các thiết bị nhỏ, di động, …hoặc khi thực hiện thí nghiệm với các chất dung môi dễ bay hơi, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Chụp hút cố định

  Chụp hút cố định là một giải pháp cơ bản để hút khói và mùi ở một vị trí cố định. Chụp hút cố định được đặt ở phía trên bếp đun, bộ hoá hơi hay các thiết bị sinh hơi khác. Chụp hút được trang bị thêm một van điều chỉnh lưu lượng gió để dễ dàng điều chỉnh tốc độ gió theo một giá trị xác định hoặc tùy chọn. 

 • Chụp hút chuyên dụng cho nồi hấp

  Chụp hút chuyên dụng cho nồi hấp là thiết kế đặc biệt để hút các chất không độc hại như nhiệt, hơi nước và mùi từ các thiết bị lớn hoặc cồng kềnh mà không cần có lọc/hệ thống xử lý khí, mùi như nồi hấp, bể điều nhiệt và bếp đun. Chụp hút chuyên dụng cho nồi hấp được làm bằng vật liệu SUS 304, bề mặt nhẵn bóng cung cấp khả năng kháng hóa chất, chống ăn mòn và chịu được nhiệt độ cao.Chụp hút chuyên dụng cho nồi hấp dễ dàng điều chỉnh tốc độ hút khí với quạt hút và hệ thống ống và đảm bảo khí, mùi cục bộ được hút triệt để.

 • Hệ thống hút hơi nóng ASS

  Hệ thống ống xả ASS được phát triển đặc biệt để hút khí bị ô nhiễm ở nhiệt độ cao phía trên lò nung hay bộ hoá hơi của máy quang phổ hấp thụ nguyên tử ASS. Những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khói ở nhiệt độ cao được làm bằng thép không gỉ Inox SUS304.

  Hệ thống này có thể được thiết kế dạng ống lồng vào nhau dạng ống viễn vọng làm cho nó có thể điều chỉnh khoảng giữa chụp hút và ngọn lửa của ASS.

 • Thiết bị hút khí độc loại di động

  Thiết bị hút khí độc loại di động phòng thí nghiệm là một thiết bị lọc không khí cao cấp để sử dụng không thường xuyên đến thường xuyên với lượng bụi thấp đến trung bình. Dòng khí lọc đi theo hướng thẳng đứng. Chụp hút của thiết bị có thể xoay 360 độ. Thiết bị hút khí độc được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, phòng xét nghiệm, phòng thí nghiệm vi sinh và sinh học phân tử, V.V.