Trang chủ » PHÒNG SẠCH » Mô-Đun Phòng Sạch » Mô-Đun Phòng Sạch Hardwall

Phòng sạch được phân chia thành 02 loại hệ thống áp suất không khí (Sưởi, thông gió và điều hòa không khí) là hệ thống áp lực dương và hệ áp lực âm

Phòng áp lực dương giúp duy trì áp suất bên trong phòng cao hơn áp suất của môi trường xung quanh. Điều này sẽ làm cho không khí sao khi thoát ra khỏi phòng sẽ không hồi lưu trở lại. Với cách này, các hạt bất kỳ nào trong không khí trong phòng cũng sẽ được lọc lại. Vi sinh vật, vi khuẩn, hạt và các chất ô nhiễm tiềm ẩn khác trong môi trường xung quang sẽ không xâm nhập vào trong phòng. Trong các cơ sở y tế, phòng áp lực dương (môi trường bảo vệ) tạo ra môi trường vô trùng cho phép Bác sĩ, y tế thực hiện các công việc phẫu thuật hoặc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân một cách an toàn.

 
 
  • Phòng sạch áp lực dương

    Phòng sạch áp lực dương có áp suất không khí lớn hơn áp suất không khí của môi trường xung quanh. Điều này đạt được thông qua hệ thống HVAC chuyển luồng không khí sạch đã qua bộ lọc HEPA or ULPA vào trong phòng. Khi cửa phòng ạch được mở hoặc nếu phòng sạch bị rò rỉ, sự chênh lệch áp suất sẽ đẩy không khí sạch ra ngoài thay vì cho phép không khí chưa được lọc, có khả năng bị nhiễm khuẩn vào bên trong.

  • Phòng sạch áp lực âm

    Phòng sạch áp lực âm thường được sử dụng cho các quy trình sản xuất nguy hiểm, bao gồm các hóa chất ăn mòn, dễ cháy và có khả năng gây nổ. Hơn nữa, phòng sạch áp lực âm cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất dược phẩm, phòng xét nghiệm sinh hóa và trong bệnh viện để cách lý các bệnh liên quan đến truyền nhiễm. Phòng này được trang bị hệ thống và thiết bị chất lượng cao để đảm bảo dùy trì áp suất và nhiệt độ phù hợp.