Doanh nghiệp ‘chào bán’ thiết bị công nghệ cao tại Techmart 2020

Hơn 100 công nghệ, thiết bị về bảo quản và chế biến sau thu hoạch đang được giới thiệu, “chào bán” tại Chợ Công nghệ và Thiết bị Techmart 2020.

Sáng 30/7, Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Techmart 2020 với chủ đề Công nghệ sau thu hoạch đã khai mạc tại Sàn Giao dịch công nghệ – Techmart Daily (tòa nhà 79 Trương Định, Quận 1, TP.HCM).

Techmart Công nghệ sau thu hoạch thu hút 50 đơn vị đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ tham dự và giới thiệu hơn 100 công nghệ và thiết bị trong và ngoài nước. Tất cả công nghệ, giải pháp được trưng bày, giới thiệu tại Techmart đều sẵn sàng cung cấp chuyển giao. Dưới đây là một số thiết bị tiêu biểu tại Techmart kỳ này:

Tủ an toàn sinh học HUYAir Bio2 là loại tủ an toàn sinh học cấp II, được thiết kế nhằm bảo vệ người sử dụng, môi trường và mẫu vật phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn NSF 49 và EN 12469.

Tủ An Toàn Sinh Học Cấp 2 – HUYAir Bio2

Tủ được thiết kế để không khí xung quanh được hút vào qua khe phía trước, tạo thành dòng khi hút vào. Khoảng 70% dòng khi hút vào sẽ được phân bố đều trên bề mặt bộ lọc Hepa tạo thành dòng khí đi xuống. Dòng khí đi xuống được chia làm 2 phần: một nửa được hút qua khe phía trước, nửa còn lại được hút qua khe vách tủ và các góc cạnh. Kiểu thiết kế này tạo thành màng chắn khí phía trước bảo vệ người và vật mẫu.

Máy xay siêu mịn chuyên dùng để nghiền các nguyên liệu như hạt ngũ cốc hay các loại hạt chứa dầu như óc chó, hạnh nhân thành bột siêu mịn. Hệ thống búa đập hiện đại giúp nguyên liệu được đập nhanh chóng và cho ra bột siêu mịn, tiết kiệm được thời gian và sức lao động. Máy được làm hoàn toàn bằng chất liệu inox – chống thấm, chống gỉ, không bị axit hóa sinh ra các chất độc hại nên tuyệt đối an toàn khi nghiền thực phẩm.Vật liệu inox có bề mặt sáng bóng, độ bền cơ học cao nên có thể nghiền các loại hạt chứa tinh dầu như macca, óc chó, hạnh nhân… thành bột siêu mịn. Máy phù hợp với cả hộ gia đình hoặc cơ sở sản xuất nhỏ lẻ.